Vị trí bóng rổ: 5 vị trí bóng rổ chính

1. Point Guard: Vị trí bóng rổ này được điều hành bởi cầu thủ khỏe nhất của đội. Anh ấy là đội trưởng của đội và là một người xử lý bóng hiệu quả. Anh ấy làm tăng hiệu suất của đội và có trách nhiệm đưa ra các đường kiến ​​tạo. Chiều cao của một điểm bảo vệ là ngắn nhất, cao khoảng 6 feet đến 6 feet 3 inch.

2. Shooting Guard: Vị trí bóng rổ số 2 hoặc vị trí Shooting Guard được phân bổ cho người chơi bắn súng giỏi nhất trong đội. Một người bảo vệ bắn súng lý tưởng phải có thể thực hiện các cú nhảy cao 20 foot. Anh ấy được yêu cầu phải có kỹ năng xử lý bóng và chuyền bóng tốt. Người bảo vệ sút phải có thể thực hiện các đường chuyền từ và vượt ra ngoài đường ba điểm. Chiều cao bảo vệ chụp điển hình nằm trong khoảng từ 6 feet 3 inch đến 6 feet 7 inch.

Ba vị trí bóng rổ tiếp theo được gọi là tiền đạo

3. Tiền đạo nhỏ: Đây là vị trí linh hoạt nhất. Người chơi mong muốn cho vị trí này phải gầy, nhanh và ngắn. Các trách nhiệm là sự kết hợp giữa sức gia đình đặng văn lâm mạnh về phía trước và các vị trí bảo vệ bắn và bao gồm chuyền, bắn, phản công và phòng thủ. Với sự giống nhau về vai trò, các vị trí bóng rổ hộ vệ nhỏ và tiền đạo có thể được hoán đổi cho nhau nếu được yêu cầu.

4. Tiền đạo quyền lực: Đây được gọi là vị trí số 4 và cũng thường được gọi là tiền đạo lớn vì cầu thủ được chỉ định cho vị trí này là thành viên trong đội cao và khỏe. Trong lối chơi tấn công, anh ta có thể thực hiện tư thế quay lưng đối mặt với rổ hoặc có thể thực hiện các cú nhảy trung bình. Trong lối chơi phòng ngự, anh ấy bao phủ dưới khu vực rổ hoặc thực hiện việc phòng thủ từ người sang người trước sức mạnh của đội đối phương về phía trước. Khả năng phòng ngự và phản công của anh ấy phải hoạt bát và chủ yếu tập trung ở gần rổ.

5. Tiền đạo trung tâm: Vị trí này được gọi là vị trí số 5 và được đảm bảo bởi thành viên cao nhất trong nhóm. Người chơi cao gần 7 feet thường được chỉ định chỗ này. Vị trí ném rổ này còn được gọi là “Pivot” và khu vực hoạt động của cầu thủ này là gần đường cuối sân. Vai trò thiết lập của vị trí này trở lại rổ. Những cú cản phá xuất sắc và khả năng dội ngược là điều bắt buộc.

Vì vậy, chúng tôi đã thảo luận về tất cả các vị trí bóng rổ và bộ kỹ năng cần thiết cho mỗi vị trí. Số phận của trò chơi chỉ phụ thuộc vào phán đoán về vị trí phù hợp được cung cấp cho đúng người chơi.