Sống sót sau mùa giải bóng đá

Chiếc áo bóng đá mới đã đi một chặng đường dài kể từ sự khởi đầu khiêm tốn của nó trong thời đại Victoria. Trong thời đại này, không có quy định về quần áo cho các cầu thủ bóng đá và hai đội phân biệt nhau về màu sắc của mũ hoặc khăn quàng cổ. Không có áo bóng đá hay áo thi đấu. Chiếc áo đấu đầu tiên được sản xuất vào năm 1879 và năm 1883. Nó thực sự được gọi là áo sơ mi. Ban đầu, sợi bông dày được sử dụng trong sản xuất để tránh bị rách do kéo trong trận đấu. Nhưng nó tạo ra sự khó chịu cho các cầu thủ vì nó nặng và giữ nhiệt cơ thể cũng như mồ hôi của các cầu thủ. Thời gian trôi qua, với chuyên môn kỹ thuật tốt hơn và vật liệu mới, những chiếc áo nhẹ hơn và nhiều màu sắc đã được sản xuất.

Áo bóng đá mới được làm từ sợi tổng hợp như polyester và nylon, có trọng lượng nhẹ hơn. Chúng cũng cung cấp thêm lợi thế về tính linh hoạt, mang lại sự thoải mái cho người chơi trong trò chơi bóng đá đòi hỏi thể chất. Các mắt lưới polyester có chất lượng đặc biệt và không cho phép áo giữ nhiệt và mồ hôi cơ thể. Tính năng này bị thiếu trong áo sơ mi cotton.

Biển khán giả đa sắc màu trên sân vận động mặc áo sao chép của đội tuyển quốc gia hoặc câu lạc bộ hướng về tình yêu và sự ủng hộ mà người hâm mộ dành cho đội bóng trực tiếp bóng đá của họ. Màu cờ thường là màu áo của đội tuyển quốc gia. Người hâm mộ khổng lồ này theo dõi ở cấp độ quốc gia hoặc câu lạc bộ đã dẫn đến sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất trị giá hàng tỷ bảng Anh phục vụ cho áo bóng đá và các bộ dụng cụ khác.

Mẫu áo bóng đá mới đã trở thành phương tiện trưng bày cho các nhãn hàng của các tập đoàn nổi tiếng, là nhà tài trợ chính thức của các đội bóng. Kết quả là sự quảng cáo của thương hiệu trên quy mô toàn cầu, vì lượng khán giả khổng lồ trên toàn thế giới mà bóng đá thu hút được. Điều này đã khiến lợi nhuận của các tập đoàn tăng vọt nhờ doanh số bán hàng tăng lên. Các giải đấu nổi tiếng của Anh, Premier league yêu cầu các cầu thủ phải đeo logo của giải đấu trên tay áo của áo đấu.

Các con số trên áo bóng đá mới được in ở mặt sau của áo đấu theo hệ thống đánh số đội do FIFA giới thiệu. Các con số, về các cầu thủ, vẫn được giữ nguyên trong suốt giải đấu. Nhiều người chơi đã hình thành thói quen bám vào một con số cụ thể mà họ nghĩ là may mắn cho họ. Màu áo của đội giống màu cờ Tổ quốc. Trong trường hợp của đội câu lạc bộ, màu sắc mang tính cá nhân mạnh và chỉ cho đội cụ thể.

Thiết kế hấp dẫn của những chiếc áo sơ mi được thúc đẩy bởi thực tế là người hâm mộ phải trông đẹp khi họ mặc chúng. Những thiết kế phức tạp và cách phối màu hấp dẫn đã làm cho mẫu áo bóng đá mới trở thành biểu tượng của thời trang. Bóng đá ngày càng được yêu thích đã kéo theo sự thay đổi mạnh mẽ về mẫu mã và kiểu dáng của áo đấu. Sự gia tăng người hâm mộ theo dõi và dẫn đến tăng doanh thu từ việc bán áo sơ mi sao chép đã lấp đầy kho bạc của các câu lạc bộ.