Lựa chọn phong phú – Kỷ vật thể thao và Kỷ vật thể thao đã ký trực tuyến

Bạn có nhớ khi các kỷ vật thể thao là thứ mà ông ngoại của bạn mua về nhà từ một trận đấu bóng đá không? Một tấm vé có chữ ký, một chương trình kỷ niệm – thậm chí là một vật không có chữ ký, như một mảnh sân cỏ hoặc một chiếc găng tay của thủ môn đã sử dụng. Những món đồ được sưu tầm vì tình yêu thể thao, để làm bất tử một trận đấu hoặc khoảnh khắc cụ thể trong tâm trí người xem: những món đồ (cả kỷ vật có chữ ký và kỷ vật không dấu) chỉ thu về giá trị sau nhiều năm ngồi trên lò sưởi.

Ngày nay, internet đang làm cho việc tìm kiếm và sở hữu những mảnh ghép của kỷ vật thể thao chính hãng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng ta không còn phải dựa vào thực tế là ông của chúng ta đã tham dự hoặc không tham dự trận chung kết UEFA Cup đầu tiên (nơi Tottenham trong lịch sử đánh bại Wolves trong trận chung kết châu Âu duy nhất từng có hai đội Anh tranh chấp): Internet cho phép chúng tôi tìm kiếm các mặt hàng kỷ vật thể thao đã vượt qua thử thách của thời gian và mua chúng khi biết rằng vị trí của chúng trong lịch sử thể thao được đảm bảo.

Tuy nhiên, nó không chỉ là những kỷ vật thể thao lịch sử mà chúng ta đang theo đuổi. Nhiều nhà sưu tập (đặc biệt là các kỷ vật có chữ ký) đang tìm kiếm các vật phẩm trực tiếp bóng đá manchester city gắn liền với những người đàn ông và phụ nữ thể thao hiện tại – những bức ảnh có chữ ký hoặc các mảnh của bộ đồ nghề có chữ ký. Và mặc dù những người đàn ông và phụ nữ thể thao đó theo cách nào đó đảm bảo giá trị của chữ ký của họ (nếu họ không nổi tiếng, chúng tôi có thể sẽ không muốn món đồ đó), không có cách nào để biết những kỷ vật thể thao đương đại “lịch sử” sẽ trở nên như thế nào .

Người hâm mộ hiện đại không tìm kiếm lịch sử hoặc giá trị, quá nhiều như một món quà lưu niệm của một số loại trung thành. Các kỷ vật thể thao được mua trực tuyến thường được mua (bên ngoài phạm vi của những thiết bị siêu nổi tiếng, như ủng của Maradona hoặc găng tay của Muhammed Ali) được mua để củng cố lòng trung thành của một người với một đội bóng hoặc đối thủ cạnh tranh – giống như cách mà người hâm mộ của các ban nhạc cụ thể đeo huy hiệu hoặc áo phông, và mua album phiên bản giới hạn với bao bì đặc biệt.

Bán lẻ kỷ vật trực tuyến đạt được thành công lớn nhất khi các hình thức bán hàng này được tính đến. Các trang web có uy tín cho phép người hâm mộ được đảm bảo quyền truy cập vào cả sản phẩm và tính xác thực – hai chén thánh của nhà sưu tập kỷ vật đã ký. Người ta đi đâu để có được những kỷ vật thể thao? Chẳng hạn như việc Schlein đến sân bóng đá để mua một bức ảnh có chữ ký của David James, có vẻ hơi quá đáng (đặc biệt khi bạn cho rằng những bức ảnh có chữ ký của David James có thể không có sẵn khi bạn đến đó). Mua sắm kỷ vật trực tuyến có nghĩa là một người có thể xác định những gì họ muốn và sau đó đi tìm kiếm nó, thay vì nhìn một cách mù quáng và kết thúc với một cái gì đó để “làm”. Chất lượng, trong các kỷ vật cũng như mọi thứ khác, là một vấn đề – tại sao phải giải quyết “ổn”, trong khi bạn có thể có “tuyệt vời”?